Chân dung vị Chủ tịch Công đoàn đáng kính!


     Bà Nhung vị Chủ tịch Công đoàn (CTCĐ) trường THCS Khánh Lợi dáng người nhỏ thó, có chất giọng the thé chua ngoa của một người đàn bà gian xảo. Mới ngoài 40 tuổi nên bà Nhung vẫn tỏ ra khá trẻ trung, có lẽ một phần nhờ chất giọng “thiên phú” của bà.

     Bình thường thì bà Nhung luôn tỏ ra hòa nhã với đồng nghiệp. Chuyên môn không có gì nổi trội, được gọi là đủ tiêu chuẩn dạy học. Tuy vẻ bề ngoài không có gì đặc biệt, nhưng bà Nhung lại được trời phú cho tài ăn nói, có khả năng làm mờ mắt thiên hạ. Khả năng này đã giúp cho bà Nhung lợi dụng được nhiều người mang lại lợi ích cho bà ta. Một con người bình thường như vậy thì có gì đáng nói? Không hẳn vậy. Cái chất bất bình thường luôn tiềm ẩn trong con người bà Nhung và có thể phát tác bất kỳ lúc nào. Nhất là khi đụng chạm đến quyền lợi, lợi ích của bà ta thì bà Nhung mới thể hiện rõ bản chất gian manh, tham lam, xảo quyệt của mình.

     Bà Lan HT là người đã chạm vào “nọc độc” của bà Nhung. Đó là việc bà Lan sau khi lên nắm chức HT đã gạt bà Nhung ra không cho thực hiện việc chụp ảnh, làm ảnh cho các hoạt động của trường. Công việc này vốn đã gắn liền với bà Nhung nhiều năm nay. Ngoài việc thu được lợi nhuận qua việc làm ảnh, thì bà Nhung còn gây dựng được uy tín, quảng bá được tên tuổi tiếng tăm, thương hiệu của bà (nhà bà Nhung có một cửa hiệu chụp ảnh). Với những lợi lộc như thế, nay lại bị bà Lan HT gạt ra chuyển cho người khác làm nên bà Nhung đã tỏ ra vô cùng tức tối và thù hằn bà Lan. Thực tế thì bà Nhung đã có lòng ghen ghét, đố kị với bà Lan HT từ lâu, và thường tỏ thái độ chống đối không ủng hộ bà Lan. Việc bà Lan HT đụng chạm đến lợi ích cá nhân của bà Nhung nay chỉ là đổ thêm dầu vào lửa làm cho bà Nhung phát điên lên, tỏ thái độ thù ghét chống đối ra mặt mạnh mẽ hơn mà thôi.

     Với sai phạm của Kim Anh, bà Nhung từ lâu đã biết lờ mờ về việc đó. Nhưng với tư cách là một CTCĐ, một đảng viên bà Nhung lại không hề khuyên giải cho Kim Anh mà thậm chí còn khuyến khích Kim Anh tiếp tục những việc làm sai trái. Đầu tiên, bà ta tự nhiên trở nên thân mật với Kim Anh một cách đáng ngờ. Kim Anh không thể biết được ngụ ý của bà Nhung khi bà ta tiếp cận với mình. Cho dù đã có kinh nghiệm ngoại tình và nay là làm gái bao, bán dâm, nhưng Kim Anh vẫn tỏ ra ngờ nghệch. Bởi cô ta vẫn chỉ là một “gái bao làng” không chuyên! Vậy là mọi chuyện ngoại tình, rồi bán dâm, kiếm được bao nhiêu tiền từ lão Tạo già kia Kim Anh đều kể hết cho bà Nhung. Từ đó, bà Nhung coi như đã nắm chắc số phận của Kim Anh trong tay. Bà ta bắt đầu thực hiện kế hoạch báo thù của mình đối với bà Lan. Sau khi thu thập được Kim Anh, bà Nhung tiếp tục mê hoặc bà Huê hiệu phó (HP) để kéo bà này về phe của bà ta. Cùng với ông Hùng, em trai của Kim Anh, bà Nhung đã lập nên một phe cánh 4 người, gồm bà Nhung cầm đầu, bà Huê HP, ông Hùng và Kim Anh. Ngoài Kim Anh thì cả 3 người còn lại của phe đều là đảng viên, nên bà Nhung đã ngấm ngầm chỉ đạo và mớm lời cho Kim Anh phát ngôn thay mặt nhóm. Kim Anh nói xấu, chống đối bà Lan HT trong tất cả các cuộc họp mà Kim Anh được phép tham dự. Còn trong chi bộ đảng thì bà Nhung đã mớm cho bà Huê và ông Hùng là người phát ngôn chống lại bà Lan – Bí thư chi bộ. Phe bà Nhung còn luôn bỏ phiếu bất tín nhiệm và cho rằng bà Lan HT năng lực lãnh đạo yếu kém. Mục đích là nhằm hạ uy tín của bà Lan HT xuống mức thấp nhất có thể để có khả năng phế bỏ bà Lan khỏi chiếc ghế Hiệu trưởng và chức Bí thư chi bộ trường. Bà Nhung thì luôn tỏ ra là một con cáo già lọc lõi. Bà ta luôn đứng đằng sau mọi chuyện, mặc dù mọi người cũng lờ mờ suy đoán ra là bà Nhung đã sắp đặt mọi việc nhưng không thể nói gì bà ta cả. Đối với những trường hợp bất đắc dĩ phải lên tiếng, thì bà Nhung lại khéo léo lấy danh nghĩa CTCĐ nói theo ý kiến của quần chúng rằng là quần chúng có ý kiến thế này, thế kia. Thật giả dối! Vậy mà ai cũng phải chấp nhận ý kiến của bà ta. Phe bà Nhung lấn át lãnh đạo (bà Lan HT) cả trong Hội đồng trường, ban lãnh đạo và cả trong chi bộ đảng.

     Bề ngoài là lấy danh nghĩa “bảo vệ che chở” chi Kim Anh bằng cách bao che sai phạm, lấn lướt, không cho mọi người lên tiếng phê bình, tố cáo hành vi vi phạm pháp luật, vi phạm tư cách nhà giáo của Kim Anh. Nhưng thực chất bên trong là bà Nhung lợi dụng Kim Anh để chống phá bà Lan HT để nhằm đạt được chủ đích cuối cùng là làm cho bà Lan HT mất chức, và lấy lại công việc chụp ảnh, làm ảnh cho trường về tay mình. Với sự ngu dốt vốn có, Kim Anh lại ngỡ như bà Nhung là cây đại thụ cao cả đang che chở cho mình, nên lại tiếp tục con đường ngoại tình, bán dâm tội lỗi. Không những thế, cô ta còn tỏ thái độ công khai việc làm của mình với mọi người, và thách thức dư luận ai dám tố cáo cô ta. Và Kim Anh càng ngày càng trở thân thiết với bà Nhung hơn, trở thành đầu sai, một “con chó trung thành” sẵn sàng cắn bất kỳ ai, làm bất cứ việc gì khi chủ yêu cầu!

     Bà Nhung đã lợi dụng tối đa những gì có thể khai thác được từ sự ngu dốt dại dột của Kim Anh. Điển hình là chuyện sai khiến Kim Anh làm tôi tớ phục vụ cho gia đình nhà bà Nhung. Khi con gái chuẩn bị đi đẻ, bà Nhung đã bỏ đi Hà Nội chơi và giao cho Kim Anh trách nhiệm phải đưa con gái bà ta đi đẻ ở Bệnh viện sản Ninh Bình. Điều đáng nói là bà Nhung đã không đưa hay ứng tiền cho Kim Anh mà buộc Kim Anh phải tự bỏ tiền ra trang trải mọi cho phí đi lại, ăn ngủ, sinh nở cho con gái bà Nhung và cả của Kim Anh. Tối thiểu trong người Kim Anh cũng phải dắt lưng khoảng 5 triệu. Kim Anh lấy tiền ở đâu ra? Tại sao bà Nhung giàu có, nhiều tiền lại không đưa cho Kim Anh? Đó chính là sự tham lam, ích kỷ và cáo già của bà Nhung. Bởi bà Nhung đã nắm chắc được số tiền mà Kim Anh moi được từ ông Tạo già. Thậm chí bà ta còn khuyến khích Kim Anh tiếp tục giữ mối quan hệ với ông Tạo và cố moi ở ông ta càng nhiều tiền càng tốt! Quả đúng là mụ tú bà tham lam! Vậy là Kim Anh lại cun cút thực hiện trọng trách mà bà Nhung giao phó, ôm tiền đi lo cho con gái bà ta sinh đẻ đến lúc mẹ tròn con vuông. Kim Anh đâu biết được rằng trong lúc cô ta còn đang nai lưng ra, đêm hôm vất vả chăm lo cho con gái bà Nhung thì bà ta lại đang hú hý vui chơi với bồ bịch ở Hà Nội! Giả như ông Hồng chồng bà Nhung mà biết được việc này thì chắc bà Nhung chết chẳng có đất chôn!

     Không chỉ có vậy, bà Nhung còn tỏ ra là một tú bà hồi xuân biết ăn chơi không tiếc tiền, nhưng … lại không muốn bỏ ra một xu nào! Bà ta buộc Kim Anh phải đưa đi chơi bời nhậu nhẹt, hát hò bằng những đồng tiền bẩn thỉu mà Kim Anh phải nằm ngửa ra mới kiếm được từ ông Tạo. Những lúc Kim Anh chưa có sẵn tiền thì bà Nhung bảo Kim Anh rủ bằng được ông Tạo đi cùng để ông Tạo đứng ra thanh toán toàn bộ chi phí. Vì bị bà Nhung nắm được thóp (biết rõ hành vi làm tiền của Kim Anh) và có thái độ bao che cho mình, nên Kim Anh không dám trái lời và nhất nhất việc gì cũng theo sự sắp xếp của bà ta. Rõ ràng bà Nhung đang lợi dụng thân xác của Kim Anh để vừa kiếm tiền ăn chơi, vừa phục vụ cho bà ta như một con ở. Không hiểu đến bao giờ thì Kim Anh mới nhận ra mình chẳng qua chỉ là một “con chó” của bà Nhung?

     Điểm qua vài nét về vị Chủ tịch Công đoàn trường THCS Khánh Lợi có lẽ chúng ta đã hiểu về con người thực của bà Nhung. Không biết phải gọi bà Nhung là vị Chủ tịch Công đoàn “đáng kính” hay “đáng kinh tởm”!

Advertisements

Một phản hồi

  1. oi troi nhung con sau bo giau noi canh that la chan qua, dung la k gi dang so bang dan ba khi len con

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: