Phòng GD Yên Khánh vừa câm, vừa mù, Sở GD Ninh Bình điếc nặng!


     Khi mà trường THCS Khánh Lợi không xử lý được sai phạm của cô Kim Anh cũng như việc câu kết lập bè phái chiếm quyền lãnh đạo của bà Nhung, phóng viên đã gửi đơn tố cáo lên cấp quản lý trực tiếp là Phòng Giáo dục huyện Yên Khánh (PGDYK).

     Trái ngược với những suy nghĩ ban đầu là Phòng Giáo dục Yên Khánh sẽ tổ chức thanh tra và đưa vụ việc ra ánh sáng. Nhưng ngược lại, PGDYK đã báo cho phe bà Nhung và nói rằng “làm gì thì làm, đừng có lộ liễu quá. Chúng tôi (PGDYK) sẽ ỉm chuyện này đi”! Tại sao lại như vậy? Đó chính là vì bệnh thành tích! PGDYK sợ bị mang tiếng xấu vì có một lũ tham lam, đĩ thõa lập bè phái chiếm quyền lãnh đạo? Sợ bị mang tiếng xấu vì có một cô giáo đi bán dâm làm thêm kiếm tiền ăn chơi? Sợ bị mang tiếng, sợ trách nhiệm vì quan liêu, tắc trách, buông lỏng quản lý để cho cấp dưới làm loạn? Hay là PGDYK không có cảm tình với bà Lan Hiệu trưởng? Hay PGDYK cũng bị phe bà Nhung, bị cô Kim Anh mua chuộc để ém nhẹm sai phạm? Câu trả lời chính xác thì chỉ có lãnh đạo PGDYK mới có thể trả lời được. Ngoài ra, có vị cán bộ ở PGDYK đã nói rằng “chuyện bè phái, ngoại tình, làm đĩ thì ở đâu mà chẳng có. Chẳng hiểu mấy người đó làm ăn kiểu gì mà để cho người ta biết được và tố cáo lên Phòng GD cả một cái đơn dài ngoằng ngoẵng”? Một câu nói hết sức vô trách nhiệm, ích kỷ và thiếu suy nghĩ. Giả như chuyện đĩ thõa mà xảy ra chính tại gia đình của vị đó thì chắc là vị đó sẽ chết đứng giữa đường giữa chợ mà chẳng kịp đánh ghen!

     “PGDYK đã làm đúng như những gì họ đã nói”! Một mặt họ ỉm đơn tố cáo đi mà không báo cáo lên Sở Giáo dục Ninh Bình (SGDNB), mặt khác họ cũng không tổ chức thanh tra làm rõ sai phạm tại trường THCS Khánh Lợi. Hèn gì, hơn 6 năm qua, việc cô Kim Anh ngoại tình, sinh con đẻ cái với đồng nghiệp, đi làm gái bao ở Hà Nội, rồi đến việc bè phái thao túng lãnh đạo trường THCS Khánh Lợi cũng đều không bị thanh tra xử lý. Sự nhút nhát, không quyết đoán của bà Lan HT thì ra cũng có nút thắt. Không một ai dám tố cáo vì bởi biết trước được rằng nếu có tố cáo thì cũng chìm nghỉm, chẳng ai giải quyết.

SoGD-DT-NB001

Trung tâm nuôi dưỡng
người “câm điếc nặng”,
“Sở Giáo dục đào tạo Ninh Bình”

     Tưởng rằng chỉ có PGDYK mắc bệnh thành tích, nhưng ngay cả SGDNB cũng giả mù, giả điếc. Bởi đơn tố cáo gửi đến SGDNB cũng bị mất hút luôn! Có lẽ chẳng Sở GD nào lại tự đi bêu xấu mình trước bàn dân thiên hạ, trong khi ngành Giáo dục vốn đã có nhiều điều tiếng không tốt trong dư luận từ hàng chục năm nay. SGDNB cũng không phải là ngoại lệ. Thực hiện chủ trương 3 Không: Không nghe, Không biết, Không nói! Và tình cờ, phóng viên được nghe một vị lãnh đạo của SGDNB nói rằng “Ngay cả đến lực lượng Công an chuyên trách từ mấy chục năm qua cũng chẳng dẹp được nạn gái mại dâm thì chúng tôi (SGDNB) làm sao mà dẹp được”! Vậy là SGDNB đã thừa nhận và đồng ý cho giáo viên đi làm thêm dưới bất kỳ hình thức nào, kể cả việc bán dâm. Thật sự choáng váng! Phải chăng là vị đó có cảm tình với PGDYK? Hay vị đó có liên quan đến việc bán dâm? Có “quan hệ” với cô Kim Anh?

     “Chúng nó làm gì thì làm, miễn là không được ảnh hưởng đến thành tích chung của tỉnh là được”! – Đó là quan điểm rõ ràng của SGDNB. Và như vậy, ai quản lý trường, lãnh đạo chi bộ Đảng cũng được, chẳng quan trọng. Cô giáo hay gái đĩ cũng như nhau, miễn là làm tốt nhiệm vụ được giao!

     Cho dù vì mục đích gì đi nữa thì vụ sai phạm ở trường THCS Khánh Lợi thực tế đã bị PGDYK và SGDNB ỉm đi. Điều đó có nghĩa là Sở GD-ĐT Ninh Bình, Phòng GD-ĐT Yên Khánh đã mặc nhiên thừa nhận và cho phép: bè lũ sâu bọ, đĩ thõa của bà Nhung thỏa sức hoành hành, thao túng, điều hành trường THCS Khánh Lợi, thao túng chi bộ đảng của trường; chấp nhận cho giáo viên tự do đi ngoại tình, bán dâm làm thêm kiếm tiền là một việc chính đáng!

     Hoan hô Sở GD-ĐT Ninh Bình và Phòng GD-ĐT Yên Khánh nhắm mắt làm ngơ cho các giáo viên đi làm thêm ca đêm (cave)!

Homepage
Gửi đồng chí Phan Việt Dũng – Trưởng phòng Giáo dục đào tạo Yên Khánh

Advertisements

10 phản hồi

 1. Co phai yen khanh bay gio doi truy toi tan thoi nat nhu the khong.phong gd&dt khong len tieng thi bo gd dau so giao duc dau hay cung cam va diec het roi.t rat bat binh ve su viec .toi mong cac bamn nganh lien quan , can co su quan triet su ly su viec de lay lai danh tieng cho nganh giao duc.

 2. Dung co vo dua ca nam the ?
  O cai xa hoi nao cung the thoi .
  Do la con xau bo rau noi canh ban ah


 3. Chac chan la co chuyen roi, chu chang ai roi hoi di ngoi viet may chuc bai nhu the nay. Nganh giao duc Ninh Binh nen xem xet lai doi ngu can bo chu dung bo bo song voi qua khu thanh tich huy hoang. Noi gi di nua thi day la mot vet nho doi voi giao duc Ninh Binh mai mai sau nay moi nguoi con nhac den. Lam an quan lieu tac trach se phai ganh chiu hau qua khon luong.

 4. neu dung su that nhu the thi len xoa bo phong giao duc huyen yen khanh di,boi con ai giam cho di hoc bon ca ve nua

 5. moi nguoi con chua biet dau truong khanh loi con co thay giao day the duc ngoai tinh voi co giao anh noi ra thang cu nua

  • Dung roi. Kim Anh da ngoai tinh voi chinh ong Quang day the duc roi de ra 1 thang con trai day ma. Chuyen so so ra day ai ma khong biet

 6. Không phải chỉ giáo viên ở đấy đâu mà các hiệu trưởng hiệu phó bây giờ cũng đua nhau bồ bịch vơi lãnh đạo phòng sở để leo lên. Và bỉ ổi hơn thế nữa họ còn đưa về tận trường ấy chứ. Đó là sự thật nhưng ai tin sự thật bây giờ.dân đi kiện thì kiện ai.Cả lũ như thế còn đâu mà kiện..

  • Phòng giáo dục Thành Phố Ninh Bình còn GHÊ TỞM hơn nhiều nhưng chẳng ai dám lên tiếng vì ô quá to. Và cũng chẳng ai muốn lên tiếng vì tất cả bọn chúng đều thế.

 7. Phòng giáo dục Thành Phố Ninh Bình còn GHÊ TỞM hơn nhiều nhưng chẳng ai dám lên tiếng vì ô quá to. Và cũng chẳng ai muốn lên tiếng vì tất cả bọn chúng đều thế.

 8. Làm ơn cho nhà cháu xin số ĐT dắt háng của cô Kim Anh. Hay ghê ma giờ mới biết. Đĩ tí cũng vui chứ sao. Không cứ gì Giáo dục mà ngành ngành đều có, nhiều nhiều cơ quan có tình trạng này. Các cụ bẩu lừ:” Thượng tắc chính thị Hạ tắc loạn” mừ. Chuyện này đã nhằm nhò gì mà bàn tán.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: