Số phận nghiệt ngã


     Ngày đó, cháu Tuấn còn bé tí tẹo. Tai hoạ đã ập vào căn nhà bé nhỏ của vợ chồng cô giáo Phạm Kim Anh.
     Chồng cô, anh Bình đã nhiễm vi-rút HIV sau một lần trót dại khi anh đi công tác xa nhà. Cô Kim Anh đã vô ùng hoảng hốt, lo sợ và bối rối. Sợ vì không biết HIV là gì, chỉ nghe nói rằng đó là căn bệnh thế kỷ, nếu ai đã mắc phải thì coi như cầm chắc bản án tử hình trong tay. Sợ vì có thể cô, con trai cô – cháu Tuấn có thể cũng nhiễm phải vi-rút HIV vì cùng chung sống với anh Bình. Nỗi lo sợ cộng với sự thiếu hiểu biết đã làm cho cô Kim Anh kỳ thị và quay lưng lại với anh Bình. Không còn yêu thương, không còn tình cảm, mà chỉ còn sự ghê sợ, sự ghen tuông vì việc anh Bình đã đi quan hệ với gái. Càng ngày cô càng xa lánh, lạnh nhạt với chồng. Phải mất một thời gian dài sau đó thì cô Kim Anh mới lấy lại được bình tĩnh vì kết quả xét nghiệm máu của cô và cháu Tuấn làm âm tính – tức là hai mẹ con không bị nhễm HIV (tại thời điểm đó). Với sự động viên của gia đình hai bên nội ngoại, cô Kim Anh đã bớt lạnh nhạt với chồng, nhưng cô đã đưa con ra ở riêng không ở chung với chồng nữa. Sự việc này được toàn thể gia đình hai bên giữ kín không hé lộ ra ngoài. Hàng xóm, bạn bè chỉ biết rằng anh Bình bị ốm bình thường.
     Lúc đầu thì mọi người còn đến thăm hỏi. Dần dà, tin dữ đã lan truyền ra ngoài, một, hai, rồi cả làng đều biết rõ bệnh của anh Bình. Mọi người, rồi ngay cả bạn bè đồng nghiệp cũng không ai dám bén mảng, hay dám đến chơi thăm hỏi vợ chồng cô Kim Anh nữa.
     Ai cũng bảo rằng số cô Kim Anh thật khổ, gia cảnh đã nghèo vậy mà lại mất đi một lao động chính là chồng của cô. Gánh nặng đã đè lên đôi vai của cô Kim Anh. Lương giáo viên ba cọc ba đồng làm sao trang trải hết chi phí khám chữa bệnh cho chồng và nuôi con ăn học.
     Mọi người có thể giận, có thể trách anh Bình – chồng cô Kim Anh, nhưng bao trùm lên trên hết là sự đồng cảm với số phận nghiệt ngã của gia đình cô giáo Kim Anh. Không biết cuộc đời cô Kim Anh sẽ ra sao khi phải gồng mình lên để chăm lo cho cái gia đình bé nhỏ chứa đựng những tai hoạ bất ngờ và khủng khiếp này.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: