Tại sao Hiệu trưởng trường THCS Khánh Lợi bị “cướp quyền lãnh đạo”?


     Như đã nói ở các bài viết trước, phe cánh của bà Nhung đã thâu tóm hầu hết mọi hoạt động của trường THCS Khánh Lợi. Bà Lan chỉ là người ngồi trên chiếc ghế Hiệu trưởng còn chỉ đạo thì lại do bà Nhung!!!

     Để lý giải điều này, chúng ta hãy nhìn vào các hoạt động của trường. Từ công tác chuyên môn đến các chủ trương đường lối của cấp trên chỉ đạo xuống trường thì bà Lan đều phải tổ chức họp để thông qua và tổ chức thực hiện. Nhưng thông qua ai? Ai tổ chức? Và tổ chức thực hiện như thế nào? Tất cả đều phải có sự đồng ý của phe bà Nhung. Bởi chỉ cần một ý kiến phản đối thôi thì coi như không thể thông qua bất kỳ một việc gì. Mà đã không được toàn thể giáo viên nhất trí thì còn tổ chức thực hiện vào đâu! Nếu như việc gì có lợi cho bà Nhung hoặc không đụng chạm đến quyền lợi tự do của bà ta thì chắc chắn sẽ không có bất kỳ ý kiến phản đối nào. Hoặc giả như bà Nhung có cao hứng với việc gì thì bà ta cũng sẽ lên tiếng ủng hộ. Một khi phe bà Nhung mà đã nhất trí rồi thì ai không theo.

     Vậy bà Lan có phải là Hiệu trưởng? Xin thưa, đúng là bà Lan nắm chức Hiệu trưởng. Nhưng thực tế, ngay từ trước khi bà Lan lên nắm quyền cho đến nay thì vốn không được nhiều người ủng hộ. Bản thân bà Lan thì trình độ hiểu biết về xã hội phải thừa nhận còn hạn chế, lại thêm sự do dự không quyết đoán, không nắm rõ được quyền hạn của một vị Hiệu trưởng nên bà Lan hoàn toàn bị động trước phe bà Nhung. Hơn nữa, Bà Lan lại không có phe cánh gì, do đó lại càng lép vế với phe của bà Nhung: một vị Chủ tịch Công đoàn (Nhung), một vị Hiệu phó (Huê). Bà Nhung chỉ cần nói “theo ý kiến của quần chúng thì nên như thế này, nên như thế kia” (còn quần chúng là những ai thì không cần biết). Như vậy là bà Nhung đã nói thay ý kiến của ít ra là hầu hết các giáo viên trong trường, chưa cần bà Huê lên tiếng thì thử hỏi bà Lan liệu còn phản đối lại được chăng? Chưa hết, trong chi bộ đảng, riêng phe của bà Nhung đã chiếm tới 3 người: bà Nhung, bà Huê và ông Hùng. Cho nên, đảng gì thì đảng, họp gì thì họp, nếu phe bà Nhung đã lên tiếng thì đã chiếm đa số áp đảo hoàn toàn. Bà Lan đương kim Bí thư chi bộ thì làm được gì? Tại sao bà Lan lại không biết sử dụng quyền Hiệu trưởng, quyền Bí thư chi bộ để quản lý, lãnh đạo toàn thể các cán bộ của trường? Câu trả lời có lẽ là: do bà Lan nhút nhát, sợ trách nhiệm nên không dám chỉ đạo, đưa ra các quyết sách đúng đắn, hợp lý cho các hoạt động của trường. Lúc nào bà Lan cũng phải e dè nhìn động thái của phe bà Nhung rồi mới quyết định. Chính vì những việc đó, nên trong các cuộc họp bỏ phiếu tín nhiệm kín thì lần nào bà Lan cũng bị ít nhất 2 phiếu đánh giá bất tín nhiệm, năng lực quản lý, lãnh đạo yếu kém.

     Chính vì sự nhút nhát, thiếu quyết đoán của bà Lan, nên phe cánh của bà Nhung đã hoàn toàn nắm quyền lãnh đạo trường và lãnh đạo luôn cả chi bộ đảng của trường. Như vậy, chính quyền và đảng đã rơi hoàn toàn vào tay của những kẻ tham lam, cơ hội như mụ tú bà Nhung lẳng lơ, bà Hiệu phó đần độn Huê, tay Hùng bạc (Hùng cờ bạc – biệt danh!) và gái bao Kim Anh. Người thì cờ bạc, người thì gái đĩ, vậy mà cả lũ người đó lại đang lãnh đạo cả ngôi trường THCS Khánh Lợi!

Advertisements

Một phản hồi

  1. that la kj la nguoi ngoai cuoc ma biet ro nhey chac lai may ba giao ghen an tuc o boi xau nhau day ma. cac ba lam dep mat ninh binh qua ta, that k dang la 1 nguoi con cua que huong nb

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: