Ninh Bình: Ninh Bình: Cấm Khiếu nại Tố cáo Ngoại tình, bán dâm


     Vừa qua, tại Ninh Bình đã liên tiếp xảy ra các vụ việc khiếu nại tố cáo liên quan đến vấn đề ngoại tình trong bộ phận công chức. Các đơn thư tố cáo được gửi vượt cấp đến hầu hết các cơ quan ban ngành của tỉnh gây tình trạng rối loạn, hoang mang cho người dân và ảnh hưởng trực tiếp đến công tác của các cán bộ của tỉnh.

     Trong đó, đáng chú ý có vụ tố cáo cô giáo Phạm Kim Anh – giáo viên trường THCS Khánh Lợi, huyện Yên Khánh về việc cô này đã ngoại tình với một nam giáo viên đồng nghiệp dạy học cùng trường tên là Đoàn Văn Quang từ năm 2005.

Cô giáo Phạm Kim Anh

Cô giáo Phạm Kim Anh, giáo viên trường THCS Khánh Lợi, Yên Khánh, Ninh Bình

     Đến năm 2006 cô Kim Anh đã sinh con riêng với ông Quang. Tiếp đến, năm 2008 cô Kim Anh lại đi làm gái bao, bán dâm kiếm tiền. Nhưng cho đến nay, cô giáo Kim Anh không hề bị khiển trách, hay bị chịu một hình thức kỷ luật nào (theo nội dung đơn tố cáo). Vụ việc này đã gây tiếng xấu cho ngành giáo dục Ninh Bình nói riêng và ngành giáo dục cả nước nói chung. Tuy nhiên, theo quan điểm thống nhất chung của Phòng Giáo dục Yên Khánh, Sở Giáo dục Đào tạo Ninh Bình và UBND tỉnh Ninh Bình thì đây chỉ là việc riêng tư cá nhân, không liên quan gì đến tư cách đạo đức của công chức, nên các cơ quan chức năng không thể xử lý kỷ luật cô Kim Anh được. Do vậy, việc tố cáo là hoàn toàn sai trái, vi phạm luật của UBND tỉnh Ninh Bình.

     Trước tình hình đó, ngày 8 tháng 2 năm 2012, UBND tỉnh Ninh Bình đã ra quyết định nghiêm cấm các hành vi khiếu nại, tố cáo liên quan đến vấn đề ngoại tình, xâm phạm đời tư của các cá nhân, công dân. Theo đó, ngoại tình được công nhận là một quyền riêng tư của công dân. Tất các cơ quan, tổ chức nhà nước không được phép can thiệp vào đời tư của cá nhân các công dân, trong đó bao gồm các vấn đề như ngoại tình, đạo đức, tư cách của công dân. Nghĩa là, nếu ngay cả Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình có ngoại tình thì cũng chỉ là chuyện riêng tư cá nhân, không ảnh hưởng đến tư cách và đạo đức của Ủy viên trung ương Đảng và chức vụ Chủ tịch tỉnh.

     Bên cạnh đó, quyết định cũng nêu rõ các hình thức và mức độ xử phạt đối với những trường hợp vi phạm. Cụ thể, nếu cá nhân, tổ chức vi phạm lần đầu thì sẽ bị cảnh cáo và phạt tiền từ 200.000-1 triệu đồng. Trường hợp tái phạm thì sẽ bị phạt tiền từ 2-10 triệu đồng tùy theo mức độ vi phạm và có thể bị buộc thôi việc. Đối với các trường hợp đặc biệt có thể xử lý hình sự và bị phạt tù từ 3-5 năm.

     Quyết định này đã được phần lớn người dân Ninh Bình ủng hộ, nhất là trong giới công chức nhà nước, những người làm việc và hưởng lương từ ngân sách (rất nhiều cán bộ công chức thuộc tỉnh Ninh Bình có quan hệ ngoại tình). Nó đã đưa công bằng và bình đẳng cho cả nam và nữ, ai cũng có thể ngoại tình mà không bị gặp rắc rối trở ngại. Hơn nữa, theo ước tính của Tòa án Tỉnh, quyết định này có thể làm giảm đến 90% các vụ ly hôn. Vì nguyên nhân chính của các vụ ly hôn là ngoại tình thì nay đã được công khai hóa thành quyền của công dân.

     Tuy nhiên, một bộ phận không nhỏ người dân Ninh Bình lại phản đối quyết định này bởi nó trái với Luật hôn nhân và Gia đình, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống vợ chồng của các công dân. Mặc dù vậy, ông Chủ tịch tỉnh Ninh Bình Bùi Văn Thắng đã ký và quyết định này có hiệu lực thi hành sau 15 ngày kể từ ngày ký.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: