THAM LAM & LÃNG PHÍ NGU XUẨN


     Ngày nào người dân cũng phải nghe khẩu hiệu “tiết kiện điện, hãy tiết kiệm điện…” đến rát cả tai mà đều thừa hiểu rằng ý nghĩa của nó là “hãy dùng nhiều điện” để đóng góp tiền vào ngân khố quốc gia. Nhưng tại sao chính quyền lại chỉ kêu gào tiết kiện điện trong khi còn có cả hàng núi tiền lãng phí hàng ngày vẫn chảy ra sông ra biển, chảy vào túi các vị quan tham. Vấn đề nằm ở chỗ chính quyền còn quá ấu trĩ một cách “ngu xuẩn” và quá tham lam!

     Hãy nhìn vào vấn đề được gọi là “tệ nạn xã hội”, trong đó có “tệ nạn mãi dâm”. Vì được coi là tệ nạn nên đương nhiên mãi dâm bị pháp luật cấm và chính quyền phải tổ chức cả một bộ máy khổng lồ để ngăn chặn và quản lý. Nhưng từ khi giải phóng, thống nhất đất nước năm 1975 đến nay, phải thừa nhận là việc quản lý, phòng chống tệ nạn mãi dâm của chính quyền Việt Nam tỏ ra không hiệu quả. Bởi cái gọi là “tệ nạn mãi dâm” lại càng ngày càng phát triển mạnh mẽ không chỉ do nhu cầu tăng mà còn nhờ sự trợ giúp của công nghệ hiện đại. Bên cạnh đó, chính sự nhắm mắt giả mù của chính quyền cũng đã tạo điều kiện thuận lợi cho môi trường hoạt động của việc mua bán dâm. Nói thế, có thể nhiều người không hiểu hành động của chính quyền. Xin thưa rằng, đó chính là hành động “chăn nuôi gà” của chính quyền Việt Nam. Nuôi một đàn gà nếu cháu nào không đẻ “trứng” hoặc không “nộp trứng” thì sẽ bị làm thịt. Đàn gà phát triển nhanh, số lượng tăng không ngừng theo cấp số nhân. Nên việc loại bỏ một số hoặc một nhóm chẳng làm ảnh hưởng đến số lượng của cả đàn gà và doanh thu từ trứng. Điều này lý giải tại sao việc chống thì cứ chống, còn việc mua bán dâm thì cứ phát triển và tăng trưởng vững chắc.

     Cái điều đáng nói ở đây chính là sự lãng phí ngu xuẩn của chính quyền. Hàng năm phải tiêu tốn đến tiền tỷ, hàng tỷ đồng vào việc nuôi bộ máy công quyền: công an, phòng chống tệ nạn,… rồi hàng chục trung tâm, trại phục hồi nhân phẩm với số lượng cán bộ và trại viên (gái bán dâm) hàng chục ngàn người. Tiền tỷ đó lấy từ đâu ra? Không phải là tiền thu được từ “trứng” mà chính là tiền lấy từ ngân sách của chính quyền – ngân sách lại do chính người dân đóng thuế mà có. Tức là người dân đã và đang phải đóng thuế một cách oan uổng và vô ích bởi bộ máy đó làm thì nhiều, chi nhiều mà hiệu quả thì chẳng thấy đâu.

     Tại sao không giải tán hết cái bộ máy vô tích sự kia, xóa bỏ hết các trại, các trung tâm phục hồi nhân phẩm dành đất để xây dựng các công trình phúc lợi xã hội. Số tiền lãng phí đó dành để hỗ trợ cho trẻ em lang thang, cụ già cô đơn, gia đình thương binh liệt sỹ, có công, xây trường học, bệnh viện,… Đó chính là sự tiết kiệm hiệu quả nhất. Chính quyền biết, hiểu rõ và có thể làm được, nhưng lại không làm!

     Tại sao không đưa việc kinh doanh tình dục vào luật, coi là một ngành nghề để quản lý và thu thuế theo cách làm của người Đức, Hà Lan, Thái Lan,…? Hiệu quả rõ ràng trông thấy được đó là vừa không mất tiền vô ích cho bộ máy chống tệ nạn, lại vừa thu được tiền từ các hoạt động kinh doanh tình dục. Số tiền thu được chắc chắn thừa sức nuôi bộ máy quản lý ngành kinh doanh mới mẻ này. Chính quyền biết, hiểu rõ và có thể làm được, nhưng lại không làm!

     Chính quyền biết nhưng không làm, không thực hiện bởi lòng tham vô đáy muốn dân phải nuôi gà và dâng trứng cho chính quyền hưởng. Người dân chính là những người đã giành lại độc lập tự do cho nước Việt này, vậy mà giờ đây lại phải làm nô lệ cho chính những người mang dòng máu Việt đang ngồi ung dung trên chiếc ghế quyền lực chỉ biết hưởng thụ mà không đoái hoài gì đến ai cả. Có lẽ giờ nên thay đổi lại quan điểm cho đúng với thực tế “nhân dân chính là đầy tớ trung thành của Đảng, của Chính phủ Việt”!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: