HÃY COI CHỒNG LÀ THƯỢNG ĐẾ – Phần 1


      Thuật ngữ “Khách hàng là Thượng đế” đã rất quen thuộc với mọi người, nhất là những người làm việc trong lĩnh vực kinh doanh. Những chiến lược gia ngày đêm không ngừng nghiên cứu, sáng tạo ra những cách thức, những chiêu độc nhằm thu hút được thật nhiều khách hàng về phía họ. Nhưng đã từng có ai áp dụng chiến lược này để giữ gìn ông chồng quý giá của bạn chưa? Chắc chắn là có rồi, chỉ là họ không nhận ra hoặc không thừa nhận điều đó mà thôi.
      Để giữ chồng mãi mãi ở bên ta, chung thủy với ta, hẳn nhiều chị em đã phải rất vất vả tìm mọi biện pháp từ trong sách vở, từ kinh nghiệm của bạn bè, từ sự tư vấn của các chuyên gia tâm lý,… nhưng hiệu quả thì hầu như không được như mong muốn. Bởi nói cho đúng thì đó chỉ là những cách thức đơn lẻ, không có sự liên kết thống nhất gắn kết với nhau, cho nên nhiều chị em đã phải thất vọng. Vậy chúng ta hãy thử nghiên cứu chiến lược “Hãy coi chồng là Thượng đế” xem sao.

1-     Chồng luôn luôn đúng:

      Nghe qua thì có vẻ kỳ quặc nhưng thực sự hầu hết các chị em không bao giờ cho rằng chồng bạn đúng. Bởi các bà vợ thường có tính đa nghi và không mấy khi tin vào những điều mà các ông chồng của bạn nói. Điều này thường dẫn đến việc các đấng mày râu tỏ ra chán ngán các bà vợ. Vậy chúng ta hãy dẹp cái tôi của bạn sang một bên, hãy xem chồng bạn như một khách hàng đặc biệt. Sau những lời nói của chồng, bạn mở đầu bằng câu “(có lẽ) anh nói đúng. Tuy nhiên, theo em thì…”. Trước tiên phải có ý công nhận rằng chồng bạn đúng, sau đó bạn mới đưa ra quan điểm riêng của bạn, đưa ra các gợi ý, lý lẽ để thuyết phục chồng bạn ngả theo bạn. Một điều mà các bạn nên lưu ý: thường các bà vợ hay nói rất nhiều, đôi khi nói không vào trọng tâm và mục đích nên dẫn đến sự nhàm chán và làm các ông chồng tỏ ra khó chịu. Do vậy, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra các lập luận. Hãy nói ngắn gọn và tập trung vào trọng tâm của vấn đề. Đôi khi, trong một số tình huống bạn cảm thấy chưa được tự tin và có tâm trạng không vui, hãy kiên nhẫn lắng nghe và chờ đợi một dịp khác thích hợp hơn: “hôm nay em thấy hơi mệt, để đến mai ta bàn tiếp nhé. Nhưng có lẽ, em sẽ lại mơ về việc này mất thôi …!”. Bạn cần lưu ý là không nên tỏ thái độ hơn thua trong các cuộc thảo luận với chồng. Đây chính là điều mà các bà vợ hay mắc phải. Điều quan trọng là bạn hãy cho chồng bạn thấy rằng lập luận của anh ta là đúng, và đương nhiên, cả lý lẽ của bạn cũng không sai. Sẽ không có ai chiến thắng trong các cuộc tranh luận. Cả hai đều có cái lý riêng. Và bạn sẽ lái chàng theo ý của bạn một cách chậm rãi, từ từ không hấp tấp, không vội vàng.

2-     Hãy biết nhận lỗi ngay khi có thể:

      Khách hàng sẽ cảm thấy được tôn trọng khi được nghe những lời như “Xin lỗi quý khách vì sự cố nhỏ này. Chúng tôi sẽ cho kiểm tra ngay và thông báo kết quả cho quý khách”. Rõ ràng nếu bạn là người bán hàng thì bạn rất sẵn sàng và luôn có thể nói lời xin lỗi ngay khi có thể với các khách hàng của bạn. Vậy tại sao bạn lại không thể dành những lời xin lỗi đó cho chính người chồng yêu quý của bạn. “Anh yêu, em dại dột quá. Nếu nghe theo anh thì giờ tình thế có lẽ đã khác đi rất nhiều” – Chồng bạn sẽ cảm thấy ngay sự quan trọng và sáng suốt của anh ấy: “Không sao đâu. Thôi em đừng lo nghĩ quá. Lần sau em nên thận trọng hơn”. Bạn đã ghi điểm rồi đấy.

3-     Hãy biết lắng nghe và chia sẻ:

      Hãy coi chồng là một khách hàng đáng được quan tâm, lắng nghe và sẵn sàng chia sẻ. Có thể bạn đã quen với việc chồng bạn sắp nói và cũng đoán biết được nội dung của phần sau câu chuyện. Không sao, hãy chịu khó lắng nghe, để cho chồng bạn được nói, được tâm sự, được giải tỏa bức xúc của anh ấy. Bạn hãy cố gắng thực hiện điều này vì nó rất quan trọng. Bởi những người đàn bà thứ ba thường làm như vậy và kết quả là họ chiếm được cảm tình của chồng bạn. Hãy cho chồng bạn thấy được sự quan tâm của bạn, bạn nên lắng nghe thực sự và cố gắng tìm hiểu, hoặc chỉ đơn giản bạn làm một thính giả ngoan ngoãn. Nếu bạn cảm thấy mệt, hay khó chịu, đừng lo, hãy nói với chồng bạn “lát nữa lên giường anh nói tiếp nhé, em muốn làm nốt mấy việc này”. Bạn hãy nâng tầm quan trọng của vấn đề lên một chút đủ để chồng bạn hiểu là bạn đang thực sự quan tâm chứ không phải hời hợt. Và như thế, bạn đã tạo ra cho chồng một cảm giác hưng phấn mới để tiếp tục câu chuyện mà anh ấy buộc phải bỏ dở giữa chừng. Luôn luôn tạo cho chồng bạn cảm giác được lắng nghe và chia sẻ bạn sẽ làm cho anh ấy thấy tự tin hơn, và muốn nói chuyện với bạn nhiều hơn. Đó chính là cái cách mà những người kinh doanh thường áp dụng để thu hút khách hàng đến với họ. Khách hàng sẽ nhớ mãi, có thể là ấn tượng về người bán hàng nào đó và trở thành khách hàng quen thuộc một cách rất tự nhiên. Bạn cũng sẽ làm được điều đó. Hãy thử xem nhé.

4-     Luôn giữ nụ cười trên môi:

      Khách hàng sẽ có cảm giác như thế nào nếu gặp một người bán hàng có khuôn mặt luôn cau có, khó chịu? Rõ ràng là ấn tượng không tốt về người đó sẽ hình thành trong đầu khách hàng ngay trong lần gặp đầu tiên. Kết quả là người ta sẽ truyền nhau thông tin rằng cái cửa hàng đó có người bán hàng rất khó chịu, đến một lần sẽ chẳng có lần thứ hai! Bạn không nên mắc lại sai lầm đó. Bởi chính bạn là khách hàng khi bạn đi mua hàng. Bạn không nên để chồng bạn nghĩ rằng nụ cười của bạn là sự lạ lùng, hiếm hoi. Hãy tươi cười với chồng bạn, khi ngủ dậy, trước khi đi làm,… nghĩa là mọi lúc mọi nơi. Kể cả trong một đám tang của một người nào đó mà vợ chồng bạn tham dự, một nụ cười chúm chím (không phải là cười ha hả!) sẽ có tác dụng như một sự tin tưởng, yêu thương khi ở bên chồng. Không chỉ có vậy, hẳn chồng bạn sẽ còn hãnh diện hơn với bạn bè khi có một người vợ tươi tắn, vui vẻ như vậy. Hãy giữ nụ cười trên môi.

5-     Hãy làm mới chính bạn và tạo ra sự hấp dẫn:

      Các khách hàng sẽ có ấn tượng với những cửa hàng luôn có sự đổi mới. Một cách trang trí mới, một các bố trí bày biện mới tuy đơn giản và có thể hơi mất công sức nhưng đổi lại nó sẽ rất hiệu quả đối với khách hàng. Nếu một cửa hàng cứ giữ mãi bộ mặt cũ không có sự sáng tạo, không có sự thay đổi thì dù cho khách hàng có yêu mến bao nhiêu cũng sẽ có ấn tượng không tốt bởi sự nhàm chán. Còn bạn thì sao? Bạn đã thực sự quan tâm đến việc làm mới bản thân chưa? Một làn da đẹp, một mái tóc mới, một bộ quần áo mới, đó là những việc trong tầm tay của bạn. Không chỉ là trang phục công sở khi đi làm, hay những bộ đồ trẻ trung khi đi vui thú với bạn bè, bạn còn có thể tạo một diên mạo mới ngay cả khi bạn đang ở trong bếp với những món ăn tỏa mùi thơm phức (hãy lưu ý là không nên dùng các loại nước hoa, hoặc phấn có mùi nặng khi nấu nướng. Bởi những mùi này sẽ kết hợp với mùi thức ăn và tạo thành một cái mùi khó chịu mà bạn có tắm rửa cả tiếng cũng không hết!). Đặc biệt, bạn hãy lưu tâm sự dịu dàng và nữ tính trong các bộ đồ ngủ quyến rũ. Các bạn hãy thử xem. Hiệu quả sẽ đến ngay lập tức.

6-     Tạo sự bất ngờ:

      Bạn hãy dành cho chồng bạn một sự bất ngờ. Có thể đó là một món ăn mới, một món quà nho nhỏ gợi lại kỷ niệm hồi còn yêu nhau. Cũng có thể là một chuyến đi nghỉ tại một bờ biển lãng mạn hoặc đơn giản chỉ là một bữa ăn tối tại một nhà hàng mà chồng bạn ưa thích. Tuy việc này không thường xuyên nhưng nó luôn tạo một cảm giác bất ngờ thú vị cho không chỉ chồng của bạn mà còn tạo cảm giác hồi hộp cho chính bạn nữa. Hãy thử bắt đầu bằng một buổi tối bằng một bộ phim tình cảm lãng mạn, chỉ có bạn và anh ấy.

7-     Hãy chứng tỏ giá trị của bạn:

      Muốn làm cho khách mua hàng tất nhiên quan tâm hàng đầu là chất lượng sản phẩm. Điều gì sẽ xảy ra nếu như một chiếc áo mới mua mà chỉ mặc được một tuần đã đứt khuy, tuột chỉ? Hay một đôi giày mới đi được hơn tháng đã bị nứt đế?… Câu trả lời rõ như ban ngày: chất lượng hàng quá kém, lần sau sẽ không bao giờ mua hàng ở đó nữa! Nếu coi chồng là một khách hàng đặc biệt thì bạn hãy dành những sản phẩm đặc biệt cho chồng bạn. Hãy chứng tỏ khả năng nội trợ tuyệt vời của bạn. Một bữa cơm chất lượng: đó là sự thơm ngon, vừa miệng và tạo một bầu không khí vui vẻ điểm thêm chút hài hước sẽ có thể làm cho chồng bạn cảm thấy hưng phấn và ăn ngon miệng hơn. Chắc chắn chồng bạn sẽ lưu lại ấn tượng về bữa cơm đó và chàng sẽ chia sẻ với mọi người. Một khi bạn bè nói với chồng bạn rằng “Anh có một người vợ đảm đang” hay “Anh thật là sướng, lấy được một người vợ tuyệt vời như thế”. Giá trị của những lời nói đó là vô giá. Bởi chồng bạn sẽ ngay lập tức cảm thấy tự hào và hãnh diện.
      Cũng có khi bạn phải đưa ra một lời khuyên cho chồng bạn khi anh ấy đang phân vân về một vấn đề nào đó. “Em không hiểu rõ việc này lắm. Nhưng có lẽ anh cứ thử xem như thế nào” hoặc “Anh thử nói rõ hơn một chút cho em hiểu rồi chúng mình cùng tính”. Bạn hãy dành cho chồng sự ủng hộ và quan tâm. Có thể bạn không đưa ra được quyết định nào cả, nhưng sự quan tâm chia sẻ của bạn làm cho chồng bạn thấy tự tin và vững tâm hơn.
      Bạn hãy quan tâm thực sự đến chồng của bạn. “Hình như anh có vẻ mệt?”, hay “Giọng anh hôm nay có vẻ khang khác, nếu anh mệt thì hãy nghỉ sớm mọi việc để em lo”. Chồng bạn không phải là gỗ đã nên tất nhiên sẽ hiểu được sự quan tâm lo lắng của bạn dành cho anh ấy.

      Những cách thức này thường được người thứ ba sử dụng để tạo sự hấp dẫn đối với chồng của bạn. Bạn hãy hành động ngay để chứng tỏ giá trị của bạn và không cho người thứ ba có cơ hội lôi cuốn chồng bạn.

      Chắc các bạn muốn biết hiệu quả của những cách thức trên đối với chồng bạn như thế nào. Hãy thử thực hiện những điều nói trên với một tâm trạng và tinh thần thoải mái và tận hưởng những giây phút hạnh phúc do chính bạn tạo dựng, của riêng bạn. Sau đó, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu phần tiếp theo của chiến lược “Hãy coi chồng là Thượng đế” nhé. Và đừng quên chia sẻ những trải nghiệm của bạn với mọi người.

GravatarNTV

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: